Tìm hiểu xi lanh khí nén? Giá bán và nơi mua xi lanh tốt nhất

Xi lanh khí nén là gì?

Xi lanh khí nén còn được gọi là ben khí nén, đây là một thiết bị vận hành dạng cơ năng nhờ việc nén khí để tạo chuyển động. Không có gì phức tạp khi tác động động năng làm piston của xi lanh chuyển động.

Bởi vì khí nén có tác dụng dãn nở (đọc thêm khí nở rộng là gì?) ở áp suất lớn, tạo ra lực đẩy cho xy lanh theo hướng mong muốn. Để thực hiện hành động này, cần tác động năng lượng từ bên ngoài.

Khái quát xi lanh khí nén

Cấu tạo xy lanh gồm 5 bộ phận chính: thân trụ, piston, trục piston, lỗ cấp khí và lỗ thoát khí.

Quãng đường xy lanh di chuyển tùy thuộc vào lực bạn cung cấp và thiết kế vận hành. Với mỗi hệ thống khác nhau sẽ có những cấu tạo khác nhau. Vậy bạn đã hiểu xy lanh khí nén là gì? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu những sản phẩm đang bán trên thị trường nhé.

kích thước xi lanh khí nén – cảm biến xy lanh điều khiển khí nén

Phân loại

Xy lanh khí nén 1 chiều

Mẫu xi lanh hoạt động bằng khí nén theo một chiều là loại tác động đơn. Sử dụng áp lực sinh ra từ việc nén khí theo 1 chiều cố định. Muốn piston quay lại vị trí ban đầu sẽ cần lực đàn hồi của lò xo hoặc một lực từ bên ngoài.

Xi lanh khí nén 1 chiều chỉ có một lỗ cấp khí trên thân. Khi điều khiển một chiều cần sử dụng van điện từ khí nén 3/2 (van điện từ có 3 cửa và 2 vị trí).

Xy lanh khí nén 2 chiều

Hoạt động theo 2 chiều nên được gọi là tác động kép. Trên thân có cấu tạo 2 lỗ, tương ứng với 2 chiều khí nén đi ra và vào. Tận dụng lực đẩy từ áp lực nén khí để thực hiện đẩy ra hay hút lại.

Lực đẩy piston sản sinh từ 2 chiều, bởi xi lanh khí nén 2 chiều có 2 lỗ cung cấp khí nén. Với loại này, chúng ta dùng van điện từ khí nén 4/2, 5/2 hoặc 5/3 dễ chỉnh lưu lượng khí.

Thông số nổi bật

Nguyên lý xi lanh khí nén

Sau khi lắp đặt theo đúng thông số kỹ thuật của xi lanh, sẽ tiến hành kích hoạt nó. Khí nén được đưa vào theo nguyên lý dẫn khí của cửa khí vào.

Lượng khí được tích lại, chiếm hoàn toàn không gian phía trong xi lanh. Đến mức độ nào đó, áp lực sẽ đẩy piston dịch chuyển theo chiều đã định.

Đó là nguyên lý xy lanh khí nén hoạt động, nếu muốn kết thúc chu kỳ sẽ xả khí nén ra môi trường theo cửa khí.

Giá bán xi lanh khí nén

Bảng giá của các loại xi lanh được tổng hợp đầy đủ nhất cho quý khách hàng dễ lựa chọn. Tuấn Hưng Phát cung cấp giá bán rõ ràng, đầy đủ giấy tờ của nhà cung cấp và sản xuất.

Nhiều nơi có giá bán khá cao, mà chất lượng và độ uy tín còn chưa được xác nhận. Tuấn Hưng Phát uy tín bán nhiều mẫu xi lanh khí nén tốt nhất, với hơn 10 năm phân phối cho ngành công nghiệp.

Mua xi lanh khí nén ở đâu

Để mua được sản phẩm tốt, chất lượng, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín. Đừng ngại mua ở những công ty cung cấp khắp cả nước, vì họ có thể giao hàng miễn phí.

Ở đâu không quan trọng, điểm cần chú ý là giá bán và chất lượng thôi. Bạn sẵn sàng mua các loại xi lanh khí nén dù ở đâu đi nữa nếu đó là địa chỉ uy tín.

Tổng kết

Kho hàng của Tuấn Hưng Phát luôn có sẵn sản phẩm xi lanh khí nén dành cho khách hàng. Chất lượng và giá bán luôn được đánh giá cao nhất. Các sản phẩm của chúng tôi có giầy tờ CO, CQ nhập khẩu tại Hàn Quốc và Đài Loan.

Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ hotline.

SĐT: 00867002368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *