Mua van cổng cần lưu ý những gì?

Mua van cổng cần lưu ý những gì

Khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào chúng ta cũng cần phải chỉ rõ cần những thông số, đặc tính gì của sản phẩm. Điều này càng đúng hơn với các ngành công nghiệp, thiết bị công nghiệp. Khi mua van cổng, đây là một thiết bị van công nghiệp chủ yếu được dùng cho hệ thống nước. Bạn cần cung cấp thông số gì cho nhà cung cấp? Nhân viên mua hàng chưa chắc đã hiểu rõ về sản phẩm họ cần mua. Bởi van cổng là một sản phẩm kỹ thuật cơ khí, không quá phổ thông cho tất cả mọi người. Vậy làm sao để họ có thể mua được chính xác sản phẩm phù hợp? Bạn đã mắc phải trường hợp này chưa? Hãy tham khảo chủ đề này của chúng tôi để chọn mua van cổng phù hợp nhất với hệ thống của bạn nhé.

Những lưu ý khi chọn mua van cổng

Việc chọn mua van cổng thông thường thuộc về các cán bộ kỹ thuật. Họ nắm rất chắc về kỹ thuật nên chúng tôi cũng không có gì cần phải lưu ý. Đối tượng bài viết muốn lưu ý là các bạn phòng mua hàng, kế toán,… được ủy quyền mua hàng. Các Bạn cần nắm rõ được các thông tin gì, cần tiếp nhận những thông tin gì từ cán bộ kỹ thuật? Cụ thể, Bạn cần tiếp nhận một số thông tin của van cổng cần mua như sau:

  • Bạn phải xác nhận được kiểu điều khiển của van cổng là gì? Vận hành bằng tay (van cơ), vận hành bằng điện(van cổng điện), hay vận hành bằng khí nén(van cổng khí nén)?
  • Bên cạnh đó, bạn phải xác nhận được kiểu dáng của van cổng mà hệ thống của bạn cần là gì? Van cổng ty chìm – ty nổi – nắp chụp – van dao? Trên thiết kế của mỗi kiểu dáng van này có đôi chút sự khác biệt để đáp ứng một nhu cầu nào đó cho các hệ thống khác nhau.
  • Lưu ý về tính chất hóa lý của van cổng khi chọn mua. Cụ thể đó là những lưu ý về kích cỡ, kiểu kết nối, chất liệu chế tạo, khả năng chịu áp lực, chịu nhiệt độ, và khả năng chịu ăn mòn hóa học.

Mua van cổng cần lưu ý những gì

Mỗi lưu ý trên là một tùy chọn để lựa chọn. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng này nhà cung cấp sử dụng mới có khả năng tư vấn giúp bạn những sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn cần cung cấp thông tin gì cho nhà cung cấp?

Khi tìm mua sản phẩm van cổng, Bạn có xác định chính xác sản phẩm mà hệ thống mình cần? Nếu chưa có, Hãy cung cấp các thông tin cần thiết sau đây, và nhà cung cấp sẽ tư vấn hỗ trợ Bạn có lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

  • Nhu cầu van tự động hóa hay van cơ
  • Mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt ở đâu? Lắp tại giếng thăm khám, hay chôn chìm dưới đất?,…
  • Kích cỡ: thông số này tương đối đơn giản. Bạn có thể cung cấp kích cỡ định danh(DN), kích cỡ đường kính ngoài(phi),… của vị trí đường ống lắp đặt van cổng.
  • Môi trường lưu chất là gì? là nước, nước thải, dầu, hay khí? Từ thông tin về môi trường lưu chất, chúng tôi có thể xác định được rất nhiều thông tin về: nhiệt độ làm việc, áp lực làm việc, chất liệu van.
  • Với một số trường hợp đặc biệt(nhiệt độ quá cao, áp suất quá cao,…), Bạn nên cung cấp chi tiết hệ thống bạn là gì? hoặc có nhận sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật.

luu y khi mua van cong

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp đến Quý Vị những lưu ý cần thiết khi lựa chọn mua van cổng. Các bạn không hoạt động xâu trong lĩnh vực sẽ rất khó nắm được những thông số, chỉ số này. Vì vậy, Các Bạn chỉ cần nắm được nhu cầu là gì? và Chúng tôi sẽ mang đến cho Bạn sản phẩm phù hợp nhất. Quý Vị có thể xem thêm các sản phẩm van công nghiệp tại: https://vandieukhienvn.com/